Khởi công xây dựng nhà máy mới của EuP tại Long An

Ngày 09/04 vừa qua, lễ khởi công xây dựng nhà máy mới của EuP đã diễn ra tại tỉnh Long An với sự tham gia của đại diện Ban Giám Đốc. Được biết, đây là nhà máy thứ năm trong hệ thống nhà máy của Nhựa Châu Âu.

Với mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất, tập trung chuyên môn hóa các sản phẩm chiến lược để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng, Nhựa Châu Âu đã khởi công xây dựng nhà máy thứ năm tại khu công nghiệp Xuyên Á, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Như vậy sau nhà máy Hà Nam, Nghệ An, Hải Phòng và Yên Bái, nhà máy tại Long An sẽ là nhà máy thứ năm trực thuộc hệ thống nhà máy sản xuất của Nhựa Châu Âu. 

Tọa lạc trên diện tích khoảng 1,5 hecta, nhà máy mới của EuP dự kiến sẽ tập trung sản xuất hai dòng sản phẩm chính là color masterbatchnhựa kỹ thuật compound, với công suất hàng năm khoảng 12.000 tấn. 

Được biết, color masterbatch và mới đây là nhựa kỹ thuật compound là hai dòng sản phẩm chiến lược của EuP. Nếu như color masterbatch cung cấp giải pháp tạo màu chất lượng cao cho thành phẩm nhựa thì nhựa kỹ thuật compound lại là nguyên liệu nhựa kỹ thuật cao, chuyên dụng cho các thành phẩm yêu cầu trình độ gia công phức tạp như chi tiết máy móc, kỹ thuật, linh kiện điện tử, điện gia dụng, linh kiện ô tô, xe máy,... 

Đọc thêm:

Tìm hiểu hạt nhựa màu với những hiệu ứng đặc biệt phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng

Nhựa kỹ thuật compound là gì? Các công ty nhựa kỹ thuật compound uy tín ở Việt Nam

Định hướng tập trung sản xuất color masterbatchnhựa kỹ thuật compound tại nhà máy mới cho thấy tham vọng và quyết tâm của Nhựa Châu Âu trong việc chinh phục thị phần nhựa nguyên liệu màu và nhựa kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, việc chuyên môn hóa sản xuất tại nhà máy mới cũng tạo điều kiện để doanh nghiệp cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, qua đó gia tăng năng lực cạnh tranh trước các đối thủ nước ngoài vốn có lợi thế về công nghệ và kinh nghiệm sản xuất. 

 
Tin tức khác
Hóa chất dùng trong sản xuất nhựa
Để nâng cao tính chất của nhựa nhằm đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật trong các lĩnh vực khác nhau, ngành sản xuất sản phẩm nhựa sử dụng một số hóa chất có thể gây hại cho sức khỏe con người. Bài viết này phác thảo các hóa chất phổ biến được sử dụng trong sản xuất nhựa.
Phân biệt Carbon neutral vs Net zero và nỗ lực của các công ty nhựa hướng đến mục tiêu này
Đâu là sự khác biệt giữa carbon neutral và net zero? Các công ty nhựa hành động như thế nào để hoàn thành các mục tiêu môi trường này? Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn và các khái niệm này trong bài viết sau.
 
Masterbatch là gì? Ứng dụng như thế nào?
Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lời giải thích rõ ràng và toàn diện nhất về masterbatch trong bài đăng này, bao gồm mọi thứ từ định nghĩa đến cách sử dụng.
 
Vì sao nhựa chuyển vàng theo thời gian và cách khắc phục
 Vì sao nhựa chuyển vàng theo thời gian? Làm thế nào để ngăn chặn sự chuyển màu nhựa? Theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời.
 
Báo cáo thị trường Black masterbatch (dự báo đến 2030)
Theo báo cáo của Global Info Research, dung lượng thị trường Black Masterbatch được xác định vào khoảng 2,70 tỷ usd vào năm 2019.
arrow_upward