Tìm hiểu hạt nhựa màu với những hiệu ứng đặc biệt phù hợp nhiều nhu cầu sử dụng

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hạt nhựa màu với những màu sắc cơ bản đã là một sản phẩm không còn xa lạ trong ngành công nghiệp sản xuất nhựa. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu thẩm mỹ của con người đã không còn dừng lại ở những màu sắc cơ bản nữa. Chính vì vậy, hạt nhựa màu với những hiệu ứng, màu sắc đặc biệt xuất hiện để giải quyết những nhu cầu đa dạng này của người dùng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một vài loại hạt màu với hiệu ứng đặc biệt mà EuP có thể cung cấp.

Hạt nhựa màu huỳnh quang được dùng nhiều trong sản xuất bao bì và đồ chơi

Dye huỳnh quang hoạt động ở dạng bột nở, có tính không tan giống như phẩm màu dạng pigment khi trộn chung với nhựa nền. Hạt nhựa màu huỳnh quang có mức độ phản xạ ánh sáng rất cao và khả năng biến đổi ánh sáng UV thành màu thấy được. Do đó chúng sẽ khiến cho sản phẩm có màu sắc rất rực rỡ. Các phẩm màu huỳnh quang có trong nhựa nền giúp nhựa phát ra ánh huỳnh quang trên nhiều màu khác nhau và khả năng ổn định nhiệt tuyệt vời. Nhược điểm của loại hạt màu này là khả năng kháng dung kém, ít bền trong môi trường ánh sáng mạnh và phải sử dụng ở nồng độ cao mới đạt hiệu quả.

Fluorescent color masterbatch

Hạt nhựa màu huỳnh quang thường được sản xuất với các loại nhựa nền như LDPE, HDPE, PP, vv. Chúng  được dùng rộng rãi trong sản xuất bao bì, đồ chơi và các bảng hiệu cảnh báo bằng các phương pháp ép đùn, ép phun, đúc thổi, đúc cao su.

Hạt nhựa màu ánh kim phù hợp với nhiều mục đích trang trí

Phẩm màu ánh kim quan trọng nhất trong ngành sản xuất hạt nhựa màu là aluminum flake pigments (bột màu vảy nhôm). Kích thước các vảy hạt có ảnh hưởng lớn đến sự hiển thị màu sắc trên sản phẩm. Vảy hạt nhỏ sẽ làm giảm độ sáng của màu và khiến sản phẩm trông tối hơn. Trong khi đó vảy màu lớn phản chiếu nhiều ánh sáng hơn, do đó sản phẩm cũng có ánh kim nhiều hơn.

Metalic color masterbatch

Tuy là đem lại hiệu ứng ánh kim rõ rệt cho hạt nhựa màu nhưng do việc sử dụng những vảy màu lớn sẽ đồng thời đem lại những tác động tiêu cực đến một vài tính chất vật lý của sản phẩm mà nồng độ sử dụng loại vảy màu này thường chỉ khoảng 10%. Trong công nghiệp, để tạo màu cho các sản phẩm nhựa thì nhà sản xuất sẽ kết hợp bột vảy nhôm với các pigment hữu cơ khác để tạo ra đa dạng các lựa chọn về màu sắc ánh kim.

Một lưu ý khi dùng mày vảy nhôm là nên phân tán chúng trong nhựa nền hoặc hạt nhựa màu đã hóa lỏng vì vảy nhôm khô có khuynh hướng dễ nổ. Thêm vào đó khi phân tán vảy nhôm hoặc bất kì loại phẩm màu tạo hiệu ứng ánh kim nào khác vào nhựa nền cũng nên giảm tối đa lực trượt nhằm tránh gãy vỡ hoặc biến dạng vảy làm giảm hiệu ứng màu. Những ứng dụng phổ biến của hạt màu ánh kim là đúc thổi, ép phim, thổi film và chế tác ống đựng mỹ phẩm.

Hạt nhựa màu xà cừ cho sản phẩm nhựa sự tinh tế

Hạt nhựa màu xà cừ có thành phần là các vảy màu tương tự như hạt màu ánh kim. Tuy nhiên ở đây thay vì sử dụng vảy nhôm cho ánh kim loại thì nhà sản xuất sẽ sử dụng vảy mica mỏng phủ titan dioxit. Cách kết hợp này khiến cho ánh sáng khi đi qua được phản xạ một phần và hấp thụ một phần. Nhiều vảy hoạt động phản xạ và hấp thụ ánh sáng cùng một lúc sẽ khiến cho bề mặt hạt nhựa màu có màu như ánh xà cừ. Tương tự như khi sử dụng vảy nhôm, khi trộn vào nhựa cần chú ý tốc độ trượt, điều chỉnh tốc độ phù hợp để không phá vỡ cấu trúc vảy.

Một số hiệu ứng đặc biệt khác ở hạt nhựa màu EuroPlas

Ngoài sản phẩm hạt nhựa màu với những hiệu ứng đặc biệt như vừa đề cập đến ở trên, EuP hoàn toàn tự tin có thể nghiên cứu, sản xuất và cung cấp cho bạn hạt màu với nhiều hiệu ứng đặc sắc khác như masterbatch có ánh ngọc trai, trong suốt, phát sáng ở cạnh (edge glow)  hiệu ứng vân đá, kim tuyến, vv. Không chỉ có diện mạo đặc biệt mà những sản phẩm này còn được củng cố sức mạnh vật lý, cải thiện độ bền, tăng tối đa độ cứng và nhiệt độ biến dạng. Bên cạnh đó sản phẩm của chúng tôi sở hữu những tính năng vượt trội như có bề mặt mịn, đẹp, hiệu ứng rõ ràng, màu sắc nổi bật cùng thời gian sử dụng lâu dài. Chính vì vậy hạt nhựa màu EuroPlas phù hợp với nhiều mục đích sử dụng từ làm hộp, bao dựng thực phẩm, mỹ phẩm, vỏ dây diện, vật liệu trang trí, đồ nội thất cho đến các đồ vật gia dụng khác.

hạt nhựa màu europlas

YOU MAY ALSO LIKE

sản phẩm của nhựa sinh học europlas
Thông tin sản phẩm

Nhựa sinh học BiONext

BIONEXT – BƯỚC TIẾN TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI Nhựa Châu Âu (EuP), công ty Việt Nam tiên phong phát

Read More »

GET A QUOTE & FREE SAMPLE

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now