Natri sulfate filler masterbatch – sản phẩm chất lượng cao đến từ EuP

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Filler masterbatch chứa natri sulfate (còn gọi là filler masterbatch Na2SO4) là một sản phẩm cao cấp nằm trong nhóm sản phẩm fillers muối bên cạnh 2 sản phẩm masterbatch Talc và masterbatch Bari sulfate. Bài viết này nhằm cung cấp đến Quý Khách hàng của EuP cái nhìn bao quát nhất về loại phụ gia nhựa này.

Giới thiệu chung về filler masterbatch chứa natri sulfate

Thành phần quan trọng nhất trong sản phẩm filler masterbatch này hiển nhiên là natri sulfate, tên khoa học quốc tế là sodium sulfate với công thức hóa học là Na2SO4. Đây là một hợp chất vô cơ hay được biết đến với tên gọi muối soda sulfate. Trong tự nhiên natri sulfate được tìm thấy ở cả 2 dạng khan (có trong khoáng vật thenardite) và decahydrate (có trong khoáng vật mirabilite và còn được gọi dưới cái tên muối Glauber). Phần lớn Na2SO4 được sản xuất trên toàn cầu là ở dạng decahydrate với sản lượng đạt xấp xỉ 5.5 đến 6 triệu tấn hằng năm (Mt/a).

Dù ở dạng nào thì hợp chất này cũng xuất hiện ở dạng tinh thể bột trắng không màu không mùi. Na2SO4 tan nhiều trong nước, độ tan của chúng dao động tùy thuộc vào nhiệt độ. Nhiệt độ càng cao thì hợp chất này càng tan nhiều. Natri sulfate cũng tan trong glycerol và hydrogen iodide nhưng không tan trong cồn (ethanol).

Sodium sulfate filler masterbatch

Na2SO4 filler masterbatch của EuP được sản xuất bằng công nghệ nano ưu việt

Natri sulfate filler masterbatch của EuP được dùng chủ yếu trong những loại vật liệu sản xuất bao bì PP và PE với những tính năng vượt trội. Sản phẩm filler muối này được sản xuất bằng những công nghệ nano hàng đầu thế giới. Sản phẩm của chúng tôi có thành phần bao gồm nguồn nguyên liệu chức năng nano (bột Na2SO4 khan) được phối trộn với các loại nhựa nền thích hợp và một vài loại phụ gia nhựa khác. Bột Nano Grade mà chúng tôi sử dụng có kích thước lên đến 8000 mesh, đảm bảo chức năng chỉnh sửa bề mặt vượt trội. Hiệu ứng làm đầy thu được từ bột Nano Grade trong masterbatch natri sulfate thể hiện độ bóng, độ trong suốt tuyệt vời và độ bền kéo mạnh mẽ trong những sản phẩm được tạo ra từ loại vật liệu này.

Những tính chất của filler masterbatch chứa thành phần natri sulfate

Filler masterbatch muối natri sulfate nhãn hiệu EuroPlas thể hiện những tính chất xuất sắc về độ bóng và độ trong suốt. Sản phẩm này cũng có những tính chất cơ học mạnh mẽ và sự phân tán tốt, sự bền bỉ và độ ổn định cao. Một ưu điểm nữa của loại masterbatch này là tất cả các thành phầm của nó đều không độc hại và thân thiện với môi trường trong khi chi phí tiêu tốn trong quy trình sản xuất lại thấp.

Filler masterbatch muối Na2SO4 có thể được sử dụng rộng rãi như một vật liệu vừa thân thiện với môi trường vừa có những tính năng ưu việt, có thể thay thế được một phần nguyên liệu thô trong sản xuất những sản phẩm nhựa từ LLDPE, LDPE, HDPE và nhựa PP mà không làm thay đổi những tính chất cơ bản của những nguyên liệu này. Không chỉ vậy sản phẩm phụ gia nhựa này còn giúp nhà sản xuất cắt giảm một lượng chi phí sản xuất đáng kể. Thêm vào đó, loại filler này còn ưu việt ở điểm chúng kháng axitm alkaline và chịu được nhiệt độ cao.

filler masterbatch Na2SO4

Filler masterbatch Na2SO4 có thể được áp dụng vào những lĩnh vực nào?

Masterbatch natri sulfate có thể được sử dụng trong nhiều hoạt động sản xuất công nghiệp do khả năng tương thích với nhiều loại nhựa, trong đó có nhựa PP (polypropylene) và nhựa PE (polyethylene). Đây là 2 loại nhựa có nhiều ứng dụng nhất và được sử dụng rộng rãi trong cả đời sống sinh hoạt và sản xuất công nghiệp trên toàn cầu. Filler masterbatch Na2SO4 chứa 70% bột natri sulfate có thể được sử dụng trong những trường hợp sau:

  • Sản xuất màng phủ và màng phim nông nghiệp với nhựa nền LLDPE
  • Sản xuất túi cuộn, túi mua sắm, các sản phẩm đúc thổi trong suốt chất lượng cao với nhựa nền HDPE và LDPE
  • Sản xuất các bộ phận đúc phun đặc biệt bằng nhựa nền là HDPE và PP

Loại filler muối này có thể được sử dụng để thay thế một phần nguyên liệu thô trong sản xuất sản phẩm nhựa, từ đó giúp hạ giá thành sản phẩm. Thêm vào đó chúng cũng có tác dụng trong việc cải thiện độ trong suốt và “ngoại hình” của nhựa nói chung. Bên cạnh những ứng dụng đã nói ở trên, masterbatch Na2SO4 còn được tìm thấy trong những bộ đồ ăn cao cấp hoặc bộ đồ ăn dùng một lần (gồm bát, ly, nĩa, dao, hộp ăn trưa, vv.), các loại tấm nhựa, ống nhựa và các sản phẩm nhiều lớp được sản xuất bằng các phương pháp ép phun, ép đùn và đúc màng.

Sử dụng filler masterbatch natri sulfate với liều lượng thích hợp trong sản xuất nhựa

Tùy vào từng ứng dụng cụ thể mà filler masterbatch natri sulfate nên được sử dụng với liều lượng khác nhau. Ví dụ như nếu mục đích là sử dụng phụ gia nhựa Na2SO4 masterbatch với nhựa nền là LLDPE để sản xuất màng phủ hoặc film nông nghiệp thì liều lượng được khuyến nghị là từ 5 – 30%. Những ứng dụng khác ví dụ như sản xuất túi cuộn, túi mua sắm hoặc các sản phẩm film trong suốt cao cấp từ nhựa HDPE hoặc LDPE thì lượng masterbatch cần sử dụng sẽ nhiều hơn, khoảng 30 – 50% tính trên tổng lượng nguyên liệu đầu vào.

filler masterbatch of eup

Nói một cách cụ thể hơn, để sản xuất màng phim HDPE và LLDPE chất lượng cao, lượng mulching film filler masterbatch natri sulfate cần được thêm vào lần lượt là 50% vào 30%. Với lượng masterbatch được thêm vào lớn thế này, các sản phẩm màng phim vẫn có thể duy trì các tính chất cơ học và vật lý ban đầu của riêng chúng trong khi đó tính năng quang học của nó được tăng lên cùng một lúc. Do đó, nó được sử dụng phổ biến làm chất độn trong sản xuất vật liệu đóng gói chất lượng cao.

YOU MAY ALSO LIKE

sản phẩm của nhựa sinh học europlas
Thông tin sản phẩm

Nhựa sinh học BiONext

BIONEXT – BƯỚC TIẾN TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI Nhựa Châu Âu (EuP), công ty Việt Nam tiên phong phát

Read More »

GET A QUOTE & FREE SAMPLE

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now