Ngành nhựa Việt Nam trước thềm hội chợ K 2016

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Sáng ngày 2/3/2016, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn Phòng Công nghiệp –Thương Mại Đức tại Việt Nam phối hợp với tổ chức Messe Dusseldorf Đức và Hiệp hội nhựa Việt Nam tổ chức hội thảo về xu hướng phát triển ngành nhựa & cao su toàn cầu & giới thiệu hội chợ quốc tế K 2016.

k2016

Trưởng phòng Công nghiệp thương mại Đức giới thiệu về quy mô hội chợ K 2016

Theo ông Hồ Đức Lam, chủ tịch Hiệp hội nhựa Việt Nam, ngành công nghiệp nhựa Việt Nam trong giai đoạn 2010-2015 là một trong 3 ngành đạt mức tăng trưởng cao từ 16% -18% năm,chỉ sau 2 ngành viễn thông và dệt may. Trong đó có những mặt hàng nhựa có tốc độ tăng trưởng đạt gần 100%. Với mức tăng trưởng như vậy, ngành nhựa được đánh giá lá một trong những ngành năng động, mũi nhọn của Việt Nam.

Năm 2015 được xem như 1 năm thành công của ngành nhựa trong lĩnh vực xuất khẩu với mức tăng trưởng cả năm là 12,4% so với năm 2014, tương ứng kim ngạch xuất khẩu đạt 2,405 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu toàn ngành lên tới 159 quốc gia trên thế giới.

Tuy đạt được nhiều thành công trong việc mở rộng thị trường quốc tế nhưng ngành nhựa chủ yếu vẫn chỉ được biết đến như một ngành kinh tế kỹ thuật về gia công chất dẻo khi lượng nguyên liệu nhập khẩu khoảng 80 % – 90%. Hiện tại ngành nhựa vẫn được đánh giá là ngành khát nguyên liệu khi nhu cầu nguyên liệu đầu vào mỗi năm cần 3,5 triệu tấn trong khi khả năng cung ứng trong nước chỉ đáp ứng gần 900.000 tấn nguyên liệu và hóa chất phụ gia cho nhu cầu. Dự báo đến năm 2020, doanh nghiệp ngành nhựa Việt Nam sẽ cần khoảng 5 triệu tấn nguyên liệu để phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Phát biểu tại hội thảo, ông Gernot Ringling – đại diện phòng Công nghiệp – Thương mại Đức, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nhựa Việt Nam tham gia triển lãm K 2016 sẽ diễn ra trong tháng 10 và có cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, tiếp xúc với các trang bị máy móc công nghệ phù hợp với việc sản xuất.

YOU MAY ALSO LIKE

GET A QUOTE & FREE SAMPLE

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now