Phụ gia nhựa và cuộc cách mạng trong ngành nhựa.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

phụ gia tăng trắng OB

Tầm quan trọng của việc sử dụng chất phụ gia trong ngành nhựa.

Phụ gia là những loại hợp chất, đơn chất có nguồn gốc vô cơ hoặc hữu cơ, có nguồn gốc từ tự nhiên hay tổng hợp. Phụ gia nhựa được biết đến như yếu tố tạo nên một cuộc cách mạng cho ngành nhựa. Trong lĩnh vực chế tạo sản xuất các thiết bị, đồ dùng bằng nhựa, phụ gia nhựa được sử dụng phổ biến. Trong quá trình sản xuất đồ dùng nhựa, việc cho thêm 1 hay nhiều loại phụ gia khác nhau thích hợp cho từng loại vật liệu nhựa sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ hay tính chất sử dụng của một loại vật liệu chính nào đó. Các loại phụ gia khác nhau khi pha chế vào quá trình sản xuất sẽ làm ra các tính chất khác nhau từ nhựa nguyên chất:  tăng độ dai, tăng độ ổn định màu, khử mùi cho nhựa tái sinh, cách điện, tạo độ bóng cho sản phẩm,… Có loại phụ gia khi pha chế chỉ tăng cường một loại thuộc tính, nhưng cũng có những loại tăng cường đến 2-3 thậm chí nhiều hơn các thuộc tính. Đặc tính nổi trội của loại phụ gia khi sử dụng trong quá trình sản xuất nhựa có thể kể đến: khả năng cách điện, kháng nước, đánh bóng, cứng và bền, tác dụng bôi trơn tốt, chống UV chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

 Phụ gia nhựa – Nhựa Châu Âu
Với bề dày kinh nghiệm, lợi thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chất độn (hạt taical) và phụ gia ngành nhựa, hiện nay Công ty Cổ phần Nhựa Châu Âu đang cung ứng đa dạng các sản phẩm phụ gia ứng dụng trong ngành nhựa:
– Phụ gia chống đóng khối, bám dính: có tác dụng ngăn chặn lực hút, giảm bớt sự tiếp xúc giữa các lớp film, hỗ trợ việc gia công màng film dễ dàng và thuận lợi hơn.
– Phụ gia trợ gia công: tác dụng như một chất bôi trơn bám trên bề mặt kim loại giúp giảm ma sát giữa dòng nhựa với các bề mặt. Phụ gia trợ gia công giúp sản phẩm có độ phân tán đều, tăng độ bóng, cải thiện hoặc biến đổi tính cơ lý trên bề mặt sản phẩm để quá trính gia công hiệu quả hơn.
– Phụ gia kháng tia cực tím (UV): giúp cho sản phẩm nhựa không bị biến đổi màu, hạn chế và ngăn ngừa tác động gây thoái hóa do bởi tia cực tím cho nhựa và các thành phần có trong nhựa. Giúp sản phẩn nhựa giữ được tính chất cơ lý, do đó sẽ kéo dài được thời gian sử dụng cho sản phẩm nhựa.
– Phụ gia khử tĩnh điện, có công dụng làm giảm khả năng điện tích trên bề mặt màng giúp quá trình sản xuất an toàn, hiệu quả hơn.
– Phụ gia tăng sáng quang học: có tác dụng tăng độ trắng, phản xạ ánh sáng như mong muốn cho các sản phẩm nhựa.
– Phụ gia tăng trong: giúp cải thiện độ trong bóng cho sản phẩm nhựa, cải thiện độ cứng, giúp sản phẩm định hình tốt hơn. Giúp cải thiện một phần độ trơn bóng cho bề mặt màng.
Thông tin chi tiết, thông số kỹ thuật và ứng dụng của các sản phẩm phụ gia nhựa được Nhựa Châu Âu sản xuất và cung ứng, quý khách hàng vui lòng xem tại đây.

YOU MAY ALSO LIKE

GET A QUOTE & FREE SAMPLE

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now