BIO filler masterbatch – giải pháp xanh cho màng phản quang nông nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Filler masterbatch là một sản phẩm quan trọng trong ngành nhựa đem lại vô số ứng dụng có giá trị trong đời sống hằng ngày. Màn phản quang (mulch film) là một ứng dụng phổ biến của filler masterbatch trong nông nghiệp, rất có ích cho người nông dân. Tuy nhiên, sản phẩm này gây ra nhiều tranh cãi về việc khi sử dụng chúng, một lượng lớn nhựa sẽ được thải ra môi trường. Trong bối cảnh đó, màng nhựa sinh học làm từ chất độn nhựa BIO masterbatch hứa hẹn sẽ là giải pháp bảo vệ môi trường tốt nhất.

Màn phản quang làm từ filler masterbatch có công dụng thế nào?

Màn phản quang là một sản phẩm công nghệ cao được sử dụng thường xuyên trong ngành nông nghiệp đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nông dân. Hầu hết màn phản quang trên thị trường đều được làm từ filler masterbatch. Chúng là những màn nhựa mỏng được dùng để phủ lên vùng đất xung quanh cây trồng (trên màn có đục lỗ hoặc khe để cây có nơi để vươn lên) với tác dụng chính là chống cỏ dại mọc, tránh nước bay hơi  (người làm nông không cần phải tưới tiêu cây trồng thường xuyên), giảm sử dụng thuốc trừ sâu và giữ methyl bromide trong đất xuyên suốt quá trình trồng cây.  Hơn thế, một số nghiên cứu còn chỉ ra sử dụng màng nhựa nhiều màu sắc vào nông nghiệp sẽ đem lại các tác dụng khác nhau đối với sự phát triển của cây trồng theo hướng cải thiện chất lượng nông sản và tăng năng suất mùa vụ.

filler masterbatch ứng dụng màn phản quang

Loại filler masterbatch nào thường được dùng để chế tạo màn phản quang?

Từ giữa những năm 50 của thế kỷ trước, người ta đã bắt đầu có ý định sử dụng màng nhựa PE để làm màng phản quang trong sản xuất nông nghiệp. Người đầu tiên phát triển ra ý tưởng dùng nhựa thay cho kính để xây nhà kính là tiến sĩ Emery M. Emmert – người còn được biết đến như là “cha đẻ của nhà kính làm từ nhựa”. Dần dần, khi sự đa dạng trong ngành nhựa càng được mở rộng, những loại vật liệu tiên tiến hơn như filler masterbatch HDPE và LDPE trở thành nguyên liệu chính để sản xuất các màng nhựa loại này. Hiện nay, có khoảng 6,500 km2 diện tích đất nông nghiệp trên khắp thế giới sử dụng màng nhựa phản quang.

Màng phản quang làm từ BIO filler masterbatch – Sự đổi mới mang nhiều lợi ích cho môi trường

Không giống như màng phản quang làm từ nhựa bình thường, mulch film làm từ BIO filler masterbatch không cần bị loại bỏ ra khỏi khu vực canh tác khi mùa vụ kết thúc. Sau khi cây trồng được thu hoạch và người nông dân tiến hành cày xới mùa vụ mới, những màng nhựa sinh học này có thể trở thành nguồn phân bón cho lứa cây trồng tiếp theo. Nhờ đặc tính tự phân hủy do nhựa nền là nhựa sinh học mà BIO masterbatch rất được khuyến khích sử dụng trong nông nghiệp nói riêng và trong rất nhiều ngành nghề khác nói chung khi mà chúng giúp con người bảo vệ môi trường đất cũng như môi trường nước (đại dương) khỏi những thảm hỏa từ chất thải nhựa đang ngày một đe dọa cuộc sống con người.

filler masterbatch ứng dụng màn phản quang

Sản phẩm BIO filler masterbatch do EuP sản xuất mang mã EF BIOMATES 01 đạt chứng nhận OK Compost bởi VINCOTTE sẽ là nguồn nguyên liệu không thể thích hợp hơn để chế tạo màng phản quang sinh học. Những sản phẩm này hiện đã có mặt trên những thị trường khó tính nhất như EU và được đón nhận nồng nhiệt bởi đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn của chính phủ lẫn nhu cầu của nông dân. Bên cạnh đó, với đặc tính phân hủy sinh học 100%, materbatch nhãn hiệu BIOMATES cũng phù hợp cho sản xuất túi mua sắm, màng bọc thực phẩm và các loại bao bì công nghiệp khác.

BIO filler masterbatch nhãn hiệu BIOMATES được sản xuất như thế nào?

BIO masterbatch của EuP được sản xuất từ những nguyên liệu chất lượng nhất bao gồm bột CaCO3 đạt chuẩn khai thác từ các mỏ đá vôi hàng trăm năm tuổi tại Việt Nam, nhựa sinh học (bio resin) và một vài chất phụ gia thích hợp. Những nguyên liệu này được phối trộn và ép đùng bằng những công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam. Máy móc sản xuất các sản phẩm tại EuP đều được nhập khẩu từ châu Âu và trải qua khâu kiểm định nghiêm ngặt.

Bio resin trong thành phần của BIO filler masterbatch mang đầu đủ các đặc tính vốn có của nhựa truyền thống làm từ dầu mỏ. Tuy vậy chúng lại có nguồn gốc từ thiên nhiên (chủ yếu là từ các loại thực vật) khiến chúng dễ dàng bị phân hủy sau thời gian sử dụng.

bio filler masterbatch

EuP – nhà sản xuất filler masterbatch đến từ Việt Nam nằm trong top đầu thế giới

Nhờ chất lượng các sản phẩm filler masterbatch đạt chuẩn quốc tế, giá thành cạnh tranh cùng sự chuyên nghiệp trong các khâu tư vấn và cung cấp dịch vụ, tổ hợp khách hàng của EuP trải dài ở hơn 70 quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm:

  • các nước châu Á gần Việt Nam (Trung Quốc, Ấn Độ, Srilanka, Philippines, Indonesia, Myanmar)
  • các nước khu vực Trung Đông (UAE, Israel, Saudi Arabi, Qatar, Bahrain, Yemen),
  • các nước châu Âu (Anh, Ý, Nga, Hi Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Phần Lan, Bulgaria,
  • các nước châu Mỹ (Argentina, Honduras, Chile, Ecuador)
  • các nước châu Phi (Ai Cập, Congo, Senegal, Morocco, Algeria, Tunisia)
  • v.

EuroPlas hân hạnh là thương hiệu lọt top 5 nhà sản xuất filler masterbatch lớn nhất trên thế giới. Ngoài lợi thế về nguồn nguyên liệu dồi dào với giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, chúng tôi còn sở hữu 3 nhà máy công suất lớn được trang bị đầy đủ các loại máy móc với công nghệ Coperion được nhập khẩu trực tiếp từ Đức phục vụ mục đích sản xuất cho phép đạt công suất lên đến 30,000 tấn/tháng.

YOU MAY ALSO LIKE

sản phẩm của nhựa sinh học europlas
Thông tin sản phẩm

Nhựa sinh học BiONext

BIONEXT – BƯỚC TIẾN TẤT YẾU CỦA THỜI ĐẠI Nhựa Châu Âu (EuP), công ty Việt Nam tiên phong phát

Read More »

GET A QUOTE & FREE SAMPLE

Thank you for filling out our form. We will contact you shortly!
Register Now