Nhựa kỹ thuật & Nhựa truyền thống, lựa chọn nào cho doanh nghiệp?
Nhựa kỹ thuật được chế tạo từ một số loại nhựa nền phổ biến như ABS, PP, PC,... cùng các chất gia cường khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng như sợi thủy tinh, khoáng Talc, muối BaSO4,... Do đó, sử dụng nhựa kỹ thuật giúp doanh nghiệp loại bỏ các khâu phối trộn liệu phức tạp, rút ngắn thời gian sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Compound nhựa kỹ thuật là gì? Top 5 loại compound quan trọng và ứng dụng phổ biến
Compound nhựa kỹ thuật là hỗn hợp nguyên liệu cho ngành nhựa bao gồm nhựa nền và các chất gia cường, được thiết kế riêng theo sản phẩm cuối. Compound nhựa kỹ thuật có nhiều ứng dụng quan trọng như sản xuất nội thất ô tô, xe máy, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử,...Cùng EuroPlas tìm hiểu những thông tin thú vị xung quanh vật liệu hữu ích này trong bài viết dưới đây.
Hạt nhựa kỹ thuật là gì? Ưu điểm và ứng dụng của hạt nhựa kỹ thuật
Hạt nhựa kỹ thuật (engineering plastic compounds) là một trong những vật liệu tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay. Với những đặc tính kỹ thuật ưu việt và lợi ích kinh tế tuyệt vời, hạt nhựa compound đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng EuroPlas khám phá những thông tin thú vị xoay quanh vật liệu này cũng như ứng dụng của hạt nhựa kỹ thuật hiện nay nhé!
Top 6 loại compound nhựa kỹ thuật PP phổ biến và ứng dụng nổi bật
Hợp chất nhựa kỹ thuật PP là một trong những loại vật liệu mới được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi hiệu quả vượt trội so với vật liệu nhựa truyền thống cũng như sự đa dạng trong chủng loại, ứng dụng. Trong bài viết này, hãy cùng EuroPlas tìm hiểu những loại hạt nhựa kỹ thuật PP phổ biến nhất và ứng dụng của chúng trong ngành nhựa nhé!
BiONext - bước tiến tất yếu của thời đại
Nhựa Châu Âu (EuP), công ty Việt Nam tiên phong phát triển nguyên liệu nhựa sinh học Bioplastic Compound cho ứng dụng trong sản xuất công nghiệp. Nhựa sinh học là chủ đề đã và đang được nói đến nhiều trong những năm trở lại đây với vai trò là một giải pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu tình trạng rác thải nhựa nói riêng và giải quyết một số bất cập tác động đến môi trường từ nhựa như hiện nay.
 
arrow_upward