Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa

Nội dung bài viết

expand_more

Phụ gia ngành nhựa có quan trọng trong sản xuất nhựa?

Phụ gia ngành nhựa là những loại hợp chất, đơn chất có nguồn gốc vô cơ hoặc hữu cơ, có nguồn gốc từ tự nhiên hay tổng hợp. Phụ gia ngành nhựa được biết đến như yếu tố tạo nên một cuộc cách mạng trong sản xuất các sản phẩm nhựa. Trong lĩnh vực chế tạo sản xuất các thiết bị, đồ dùng bằng nhựa, phụ gia ngành nhựa được sử dụng phổ biến. Trong quá trình sản xuất đồ dùng nhựa, việc cho thêm 1 hay nhiều loại phụ gia khác nhau thích hợp cho từng loại vật liệu nhựa sẽ làm thay đổi tính chất công nghệ hay tính chất sử dụng của một loại vật liệu chính nào đó.

Các loại phụ gia ngành nhựa khác nhau khi pha chế vào quá trình sản xuất sẽ làm ra các tính chất khác nhau từ nhựa nguyên chất:  tăng độ dai, tăng độ ổn định màu, khử mùi cho nhựa tái sinh, cách điện, tạo độ bóng cho sản phẩm,… Có loại phụ gia khi pha chế chỉ tăng cường một loại thuộc tính, nhưng cũng có những loại tăng cường đến 2-3 thậm chí nhiều hơn các thuộc tính. Đặc tính nổi trội của loại phụ gia khi sử dụng trong quá trình sản xuất nhựa có thể kể đến: khả năng cách điện, kháng nước, đánh bóng, cứng và bền, tác dụng bôi trơn tốt, chống UV chịu đựng được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Phụ gia ngành nhựa của công ty Nhựa Châu Âu (Europlas) - Cam kết mang đến chất lượng tốt nhất

Với bề dày kinh nghiệm, lợi thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh chất độn (hạt taical) và phụ gia ngành nhựa, hiện nay Công ty Cổ phần Nhựa Châu Âu đang cung ứng đa dạng các sản phẩm phụ gia ứng dụng trong ngành nhựa. Không những thế, chúng tôi tự hào là một trong top năm doanh nghiệp sản xuất hạt nhựa uy tín nhất trên thế giới với giá trị sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Châu Âu khép kín ngay từ trong quá trình sản xuất đến quy trình đóng gói bài bản để đưa sản phẩm tối ưu nhất đến với người dùng.

Phân biệt các loại phụ gia nhựa và ứng dụng của chúng

Trên thị trường phụ gia nhựa, các sản phẩm vốn vô cùng phong phú và đa dạng, tuy nhiên công ty Nhựa Châu Âu chúng tôi sẽ phân ra sáu loại phụ gia thông dụng nhất, giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, thời gian và chất lượng sản phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không sử dụng chất phụ gia nhựa.
- Phụ gia chống đóng khối, bám dính: có tác dụng ngăn chặn lực hút, giảm bớt sự tiếp xúc giữa các lớp film, hỗ trợ việc gia công màng film dễ dàng và thuận lợi hơn.

Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa

- Phụ gia trợ gia công: tác dụng như một chất bôi trơn bám trên bề mặt kim loại giúp giảm ma sát giữa dòng nhựa với các bề mặt. Phụ gia trợ gia công giúp sản phẩm có độ phân tán đều, tăng độ bóng, cải thiện hoặc biến đổi tính cơ lý trên bề mặt sản phẩm để quá trính gia công hiệu quả hơn.

Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
- Phụ gia kháng tia cực tím (UV): giúp cho sản phẩm nhựa không bị biến đổi màu, hạn chế và ngăn ngừa tác động gây thoái hóa do bởi tia cực tím cho nhựa và các thành phần có trong nhựa. Giúp sản phẩn nhựa giữ được tính chất cơ lý, do đó sẽ kéo dài được thời gian sử dụng cho sản phẩm nhựa.

- Phụ gia khử tĩnh điện, có công dụng làm giảm khả năng điện tích trên bề mặt màng giúp quá trình sản xuất an toàn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, loại phụ gia ngành nhựa này cũng giúp tối đa hoá việc giảm thiểu tình trạng bám dính và hút bụi vào cho các sản phẩm nhựa trong thời gian trưng bày hoặc lưu kho. Không những thế, ứng dụng của phụ gia khử tĩnh điện trong sản xuất thổi màng film hay ép phun, đùn ống và thổi chai khá phổ biến giúp loại bỏ tĩnh điện cho các loại nhựa PE, PVC,…

Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa

- Phụ gia tăng sáng quang học: có tác dụng tăng độ trắng, phản xạ ánh sáng như mong muốn cho các sản phẩm nhựa.

Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa- Phụ gia tăng trong: giúp cải thiện độ trong bóng cho sản phẩm nhựa, cải thiện độ cứng, giúp sản phẩm định hình tốt hơn. Giúp cải thiện một phần độ trơn bóng cho bề mặt màng.Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa

Europlas - doanh nghiệp sản xuất phụ gia nhựa uy tín 

Để mang lại sản phẩm phụ gia ngành nhựa chất lượng nhất cho Quý khách hàng, mọi hoạt động sản xuất của Europlas đều được kiểm soát nghiêm ngặt theo đúng các quy trình quản lý Iso 9001: 2008; Iso 14001; 5S… Vì vậy sản phẩm cuối cùng của chúng tôi đều đạt chuẩn các quy  định EU No 10/2011 và EU No 1282/2011 của hội đồng chung Châu Âu về sự an toàn của vật liệu nhựa khi tiếp xúc với thực phẩm, cũng như chứng nhận OK Compost cho sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm phụ gia ngành nhựa liên quan

Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
Processing aids
Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
Brightening Additives
Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
Clarifying agent
Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
Anti slip additives
Phụ gia ngành nhựa và cuộc cách mạng trong ngành sản xuất nhựa
Anti UV additives
 
Tin tức khác
Công nghệ thấu kính Polycarbonate
Khám phá công nghệ thấu kính polycarbonate cùng các tính năng tiên tiến của nó trong blog hôm nay!
 
Tại sao một số loại nhựa đủ điều kiện để tái chế, trong khi những loại khác thì không?
Khám phá mọi thứ về việc tái chế nhựa – từ các loại nhựa đến nhu cầu thị trường. Tìm hiểu lý do tại sao một số loại nhựa nhất định phù hợp với quy định, trong khi những loại khác lại đặt ra nhiều thách thức.
Nhựa phân hủy sinh học phân hủy như thế nào?
Tìm hiểu về quá trình phân hủy của nhựa phân hủy sinh học - một giải pháp thay thế cho các loại nhựa truyền thống, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
 
Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nhựa
Chất phụ gia có thể giúp kéo dài tuổi thọ của nhựa bằng cách tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt giúp nhựa tránh khỏi các tác động của hóa chất.
 
Những điều thú vị về PVA
Nhựa PVA (Polyvinyl Acetate) được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Chúng có cấu trúc hóa học ổn định, tính ứng dụng cao và giá thành phù hợp. Hãy cùng EuroPlas tham khảo ngay những thông tin thú vị về ứng dụng của nhựa PVA nhé!
arrow_upward