5 loại nhựa chống cháy phổ biến - cách tăng cường khả năng chống cháy của nhựa
Về bản chất, các loại nhựa đều dễ bắt cháy do cấu trúc phân tử mạch cacbon của chúng. Tuy nhiên mức độ bắt cháy và tốc độ lây lan của ngọn lửa ở mỗi loại nhựa là khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nguyên lý cháy của nhựa, các loại nhựa chống cháy và làm thế nào để tăng khả năng chống cháy cho nhựa.
 
Đọng sương là gì? Tại sao cần phụ gia chống đọng sương cho nhựa?
Trong ngành nông nghiệp và bao bì thực phẩm, đọng sương không phải là một khái niệm xa lạ. Việc hơi nước ngưng tụ vào màng nông nghiệp hay bao bì thực phẩm cản trở năng suất cây trồng và tính hấp dẫn của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu đọng sương là gì và cách khắc phục đọng sương trong sản phẩm nhựa.
 
Tổng quan về nhựa và cách pha màu cho nhựa
Đã gần một thế kỷ kể từ khi loại nhựa đầu tiên được phát minh bởi một người mỹ có tên là Baekeland, hiện nay các sản phẩm từ nhựa xuất hiện trong mọi lĩnh vực đời sống hằng ngày, và vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng đáng kể. Chưa từng có một vật liệu khác từng trải qua một trải nghiệm thần kỳ như vậy trong lịch sử phát triển công nhiệp của con người.
 
Các vấn đề về trộn màu trong quá trình ép phun và giải pháp
Bài viết này sẽ đề cập tới một số vấn đề về trộn màu trong quá trình ép phun và giải pháp để giải quyết chúng.
 
Màng nhựa BOPP là gì? Quy trình sản xuất màng BOPP

Màng nhựa BOPP là một loại vật liệu linh hoạt và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 
Quy trình thổi màng 3 lớp
Khám phá mọi thứ về thổi màng 3 lớp - quy trình, lợi ích và ứng dụng trong bài viết hôm nay!
 
Tổng quan về polymer phân hủy sinh học
Nhu cầu về polymer phân hủy sinh học đang là xu hướng phát triển quan trọng liên quan đến môi trường. Ngày nay người tiêu dùng luôn quan tâm đến sự phát triển công nghiệp, lượng khí CO2 thải ra và bảo tồn nguồn nhiên liệu hóa thạch. Một số thương hiệu lớn của thế giới như Wal Mart đang chuyển hướng sử dụng nhựa từ dầu khí sang nhựa phân hủy sinh học. Xu hướng sử dụng polymer phân hủy sinh học đang được hưởng lợi từ sự thu hẹp khoảng cách về giá giữa polymer từ dầu mỏ và polymer phân hủy sinh học trong vài năm trở lại đây.
arrow_upward