Polyvinyl chloride vs polycarbonate: vật liệu nào tốt hơn?
Hai loại nhựa được sử dụng phổ biến trong công nghiệp là polyvinyl clorua (PVC) và polycarbonate (PC). Bài viết sẽ so sánh sự khác biệt giữa polyvinyl clorua vs polycarbonate để giúp các nhà sản xuất chọn được loại nhựa thích hợp cho sản phẩm của mình.
Loại nhựa nào được sử dụng trong máy in 3D?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá loại nhựa phổ biến nhất được sử dụng trong máy in 3D và các đặc tính và ứng dụng tương ứng của chúng.
Liệu có tồn tại vật liệu giống nhựa nhưng có thể phân hủy?
Tầm quan trọng của nhựa đối với nhân loại là điều không cần bàn cãi. Do trọng lượng nhẹ, dễ gia công, chi phí thấp cùng những tính năng vượt trội, nhựa được ứng dụng để sản xuất rất nhiều đồ vật phục vụ đời sống con người.
 
Vật liệu nào tốt hơn, acrylic hay polycarbonate?

Acrylic và polycarbonate là hai loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt phổ biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Vậy vật liệu nào tốt hơn, acrylic hay polycarbonate? Hãy cùng đi sâu vào so sánh trong bài viết dưới đây.

10+ Vật liệu nhựa cho ngành sản xuất ô tô bạn nên biết
Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 10+ vật liệu nhựa cho ngành sản xuất ô tô được sử dụng phổ biến nhất và giải thích lý do tại sao chúng lại được ưa chuộng đến vậy.
Ưu và nhược điểm của nhựa sinh học từ tinh bột khoai tây
Nhựa sinh học từ tinh bột khoai tây đã nổi lên như một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho nhựa làm từ dầu mỏ truyền thống. Hãy cùng khám phá những ưu và nhược điểm của nhựa sinh học tinh bột khoai tây trong bài viết này.
Các hóa chất có hại thường được thêm vào nhựa và cách phòng tránh
Nhựa ở khắp mọi nơi, nhưng nó đi kèm với nguy cơ tiềm ẩn. Tìm hiểu về các độc tố có hại từ nhựa và cách tránh chúng để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.
 
arrow_upward