Các loại nhựa phổ biến nhất và công dụng của chúng
Trong thời đại mới, nhựa đã trở thành một vật liệu không thể thiếu trong quá trình chế tạo các sản phẩm dân dụng. Hãy cùng tìm hiểu những loại nhựa phổ biến nhất và công dụng của chúng trong bài viết này.
Nhựa có dẫn điện không? Làm thế nào để đo độ dẫn điện của nhựa?
Hãy cùng chúng tôi khám phá câu hỏi "Nhựa có dẫn điện không?" và tìm hiểu về những vấn đề xung quanh đó!
 
Quy trình sản xuất ống nhựa
Mỗi quy trình sản xuất ống nhựa đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Europlas sẽ điểm qua 3 phương pháp phổ biến hiện nay dùng để gia công sản xuất ống nhựa.
 
Talc filler masterbatch: Thành phần, tính chất và ứng dụng
Talc filler masterbatch chắc chắn là một trong những chất độn nhựa phổ biến nhất. Nhờ những đặc tính cơ lý vượt trội, chất độn nhựa talc đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như ép phun, ép đùn, thổi màng,… đồng thời mang lại cho thành phẩm nhiều ưu điểm.
 
Chất độn nhựa CaCO3 trong ngành công nghiệp thổi màng: 3 điều bạn cần biết
Nhờ những lợi ích to lớn của mình, chất độn nhựa CaCO3 đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực thổi màng. Tuy nhiên, việc sử dụng chất này thông thường đòi hỏi phải xem xét cẩn thận để giảm thiểu khả năng phân hủy cơ học của các sản phẩm cuối cùng. Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo một số mẹo giúp bạn tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu đắc lực này nhé!
 
Các loại phụ gia nhựa phổ biến hiện nay
Bản thân nhựa là một giải pháp vượt trội với rất nhiều đặc tính ưu việt so với các vật liệu khác. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghe nói về "doping" giúp tăng cường và thay đổi các tính năng của nhựa chưa?
 
Nhựa sinh học: những lợi ích và hạn chế
Ngày nay người tiêu dùng luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp liên quan đến lượng khí CO2 thải ra, sự cạn kiệt nguồn nhiên liệu hóa thạch, và các vấn đề về môi trường. Do vậy, nhu cầu về nhựa phân hủy sinh học đang là xu hướng phát triển quan trọng.
 
arrow_upward